HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN

cấu trúc Website

Tình khúc mùa hè

MÁY TÍNH BỎ TÚI

Lịch - Thời gian


tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  B89185866.jpg TinhcaNgavuotquatheki-12-ChieuMatxcova.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-11-Cuocsongoi!Tamenyeu.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-10-Gionayanhvedau.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-09-Kachiusa.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-08-Longme.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-07-Anhyeuem.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-06-Kalinca.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-05-CanhdongNga.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-04-Caythuyduong.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-03-Toquoc.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-02-Volgaxinhdep.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-01-Loidan.mp3 Dung-hoi-vi-sao-anh-yeu-em.mp3 Nguoithaynamxua-KhanhNgoc[NCT1685193829].mp3 Mua-Dong-Khong-Lanh.mp3 Mot-Vong-Trai-Dat.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > THÔNG TIN CHUNG > Tin tức cập nhật tuyển sinh 2009 >

  Tuyển sinh 2010: Thí sinh được lựa chọn nhiều ngành học mới

   Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010 đang được các trường lần lượt "tung ra" giới thiệu với thí sinh. Theo đó, có khá nhiều ngành học mới được dự kiến mở.

  Hầu hết các trường có quy mô đào tạo trung bình và lớn đều có mở thêm một vài ngành mới hoặc mở rộng thêm khối thi đầu vào cho các ngành học. Những thay đổi này được đánh giá là "lợi thế" hơn cho thí sinh (TS) khi được rộng thêm đường chọn lựa...

   

  Thêm nhiều ngành mới khối xã hội

  Chỉ tính riêng hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM, đến thời điểm này đã có ít nhất 3 trường thành viên công bố mở thêm ngành học mới, nâng tổng số chỉ tiêu tuyển sinh năm 2010 lên đến 12.985 TC (tăng gần 3% so với mùa tuyển trước).

  Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐHKHXH&NV (thuộc ĐHQG TPHCM) - ông Phạm Tấn Hạ - cho biết: Nếu được sự chấp thuận từ phía bộ thì mùa tuyển sinh 2010 trường sẽ tuyển thêm các ngành học mới là ngữ văn Tây Ban Nha, Nhật Bản học, Hàn Quốc học và du lịch. Với ba ngành thuộc nhóm ngành ngôn ngữ học, “tiền thân” thuộc khoa Đông Phương học trước đây. Qua thời gian phát triển, nay mỗi ngành được tách ra, chuyển thành từng ngành độc lập.

  Còn riêng ngành du lịch, vốn trước đây là ngành địa lý du lịch thuộc khoa Địa lý của trường. Nay, du lịch với sự phát triển mạnh mẽ, du lịch cần trở thành ngành học cần có mức độ đào tạo rộng và chuyên nghiệp hơn nên cũng đã được tách ra thành ngành riêng. Trường xin mở thêm các ngành đào tạo này dựa trên cơ sở nhu cầu thực tế vì cả bốn ngành đều là những ngành tiềm năng...

  Một trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TPHCM là ĐH Bách khoa TPHCM, trong thông báo chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến, trường cũng đã công bố thêm hai ngành đào tạo mới là chuyên ngành kiến trúc dân dụng và công nghiệp (chỉ tiêu tuyển 40 CT).

  Bên cạnh đó, chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp, tuyển từ các TS đã trúng tuyển vào trường ở tất cả các ngành cũng sẽ thực hiện tuyển sinh lên đến 170 CT. Ngoài ra, ĐHQG TPHCM còn chính thức mở thêm một ngành đào tạo mới thuộc lĩnh vực y khoa, và bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên cho khoa Y trong mùa tuyển sinh 2010.

  Ở khu vực phía bắc, HV Báo chí và Tuyên truyền mở thêm ngành quan hệ quốc tế với 45 chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu của trường là 1.600, tăng 100 chỉ tiêu so với năm trước. HV Ngoại giao mở thêm ngành mới là truyền thông quốc tế. Chỉ tiêu vào trường giữ nguyên như năm 2009 với 450 chỉ tiêu ĐH và 100 chỉ tiêu vào CĐ.

  Kinh tế, nông lâm cũng tích cực mở ngành

  Năm nay, ba trường nhóm đầu thuộc khối ngành kinh tế đều mở thêm chuyên ngành mới. Trường ĐH Ngoại thương cho biết, năm nay trường mở thêm chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn. Tổng chỉ tiêu vào trường là 3.000, tăng 200 chỉ tiêu so với năm trước. ĐH Kinh tế quốc dân mở thêm chuyên ngành kế toán theo chương trình tiên tiến và một số ngành đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu vào trường năm nay là 4.000, không thay đổi so với năm trước.

  ĐH Thương mại cũng giữ nguyên chỉ tiêu như năm 2009, nhưng mở thêm 3 chuyên ngành mới là quản trị thương hiệu, thương mại dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, quản trị kinh doanh tổng hợp thuộc ngành quản trị kinh doanh. Chỉ tiêu đào tạo của 3 chuyên ngành mới sẽ được cân đối dựa trên số chỉ tiêu chung của ngành quản trị kinh doanh. Các ngành đào tạo ĐH, CĐ còn lại vẫn tuyển sinh các chuyên ngành như năm 2009.

  Trường ĐH Tài chính – Marketing cũng vừa công bố tuyển thêm hai chuyên ngành mới: Quản trị bán hàng, quản trị khách sạn -  cho cả hai hệ ĐH và CĐ.

  Ông Phạm Văn Điển - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lâm nghiệp - cho biết, năm nay trường dự kiến mở thêm 2 ngành là kỹ thuật cơ điện và thiết kế cảnh quan, mỗi ngành khoảng 50. Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường tăng 400 so với năm 2009, nâng tổng chỉ tiêu lên 2.000. Các ngành tăng chỉ tiêu là khoa học môi trường, lâm học, kinh doanh, kế toán, quản lý đất đai, kỹ thuật xây dựng...

  Không nằm ngoài xu hướng chung của mùa tuyển sinh 2010, ĐH Nông lâm - một trong những trường có quy mô tuyển sinh lớn tại khu vực phía nam trong những năm gần đây, vào mùa tuyển sinh 2010 sắp tới cũng đã đưa ra thông báo tuyển sinh 2010, trong đó có 5 chuyên ngành mới, gồm: Thiết kế đồ gỗ nội thất (thi khối A, 60 CT); kỹ thuật thông tin lâm nghiệp (thi khối A,B, 60 CT); kinh tế - quản lý nuôi trồng thuỷ sản (tuyển sinh 2 khối A,B, 60 CT); công nghệ sinh học môi trường (tuyển sinh 2 khối A,B, 60 CT); hệ thống thông tin môi trường (tuyển sinh 2 khối A,D1, 60 CT).

  Trường cũng sẽ triển khai 2 chương trình tiên tiến liên kết với đại học nước ngoài trong ngành khoa học công nghệ thực phẩm (liên kết với Đại học California Davis - UC Davis, Hoa Kỳ) và ngành thú y (được thiết kế trên cơ sở 80% chương trình của trường đối tác là ĐH Queensland).
   
  Lý giải về sự gia tăng các ngành học mới tại trường, PTS Huỳnh Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng ĐH Nông lâm - nói: Việc mở các ngành đào tạo mới không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế từ xã hội, mà còn góp phần đảm bảo sự hài hoà và đa dạng hơn cho mặt bằng các ngành nghề đào tạo tại trường, đồng thời cũng tạo thêm nhiều cơ hội chọn ngành nghề mới cho TS...

   

  Thể Uyên - Ngân Anh (laodong.com.vn)
  22/01/2010

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 23:57 01/03/2010
  Số lượt xem: 1072
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến