HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN

cấu trúc Website

Tình khúc mùa hè

MÁY TÍNH BỎ TÚI

Lịch - Thời gian


tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  B89185866.jpg TinhcaNgavuotquatheki-12-ChieuMatxcova.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-11-Cuocsongoi!Tamenyeu.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-10-Gionayanhvedau.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-09-Kachiusa.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-08-Longme.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-07-Anhyeuem.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-06-Kalinca.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-05-CanhdongNga.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-04-Caythuyduong.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-03-Toquoc.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-02-Volgaxinhdep.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-01-Loidan.mp3 Dung-hoi-vi-sao-anh-yeu-em.mp3 Nguoithaynamxua-KhanhNgoc[NCT1685193829].mp3 Mua-Dong-Khong-Lanh.mp3 Mot-Vong-Trai-Dat.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GƯƠNG SÁNG > GƯƠNG HỌC SINH >

  Học vì danh dự của Tổ quốc

   

  Scott Văn Thương - Ảnh do gia đình cung cấp
  Vừa tròn 17 tuổi, Scott Văn Thương đã có hai tấm bằng đại học là cử nhân toán và cử nhân điện toán - thông tin vi tính, được ĐH Oklahama (Mỹ) cấp học bổng vượt cấp làm nghiên cứu sinh tiến sĩ.

  Thành công vượt bậc của đứa con làm người cha hơi lo lắng: “Một đứa trẻ chưa đủ 18 tuổi, từ mùa thu này lại lên lớp giảng dạy cho những sinh viên lớn tuổi hơn mình!”...

  Mùa hè 3 năm trước, Thanh Niên đã có bài viết về cậu bé “thần đồng” Scott Văn Thương khi cậu tốt nghiệp hạng ưu ở trường Trung học Columbia và được tuyển thẳng vào ĐH Missouri Southern State (MSSU) với một học bổng toàn phần, nhận được nhiều lời khen ngợi của các thầy cô giáo. Bố của cậu, giáo sư - tiến sĩ Trần Văn Thưởng, giảng dạy bậc đại học ở Mỹ lúc đó, thông qua Thanh Niên cũng trao đổi với các bạn trẻ trong nước có nguyện vọng du học về kinh nghiệm dạy và học ở nước ngoài và cách hướng dẫn con cái học hành của ông. Câu nói mà cậu bé Scott luôn nằm lòng những năm học ĐH là: “Nếu bố cứ dạy cho con như một đứa trẻ thì không bao giờ con lấy được bằng tiến sĩ cả!”.

  Sau ba năm miệt mài, kết thúc năm học 2008-2009, khi Scott Văn Thương vừa tròn 17 tuổi, cậu đã cầm trên tay hai tấm bằng đại học là cử nhân toán và cử nhân điện toán và thông tin vi tính với hạng danh dự. Giáo sư Trần Văn Thưởng vừa gửi e-mail cho biết, một buổi lễ trao bằng danh dự sẽ được tổ chức vào ngày 16.5 tại trường ĐH MSSU. Bằng ĐH hạng danh dự của Scott với luận văn về đề tài “Ứng dụng thuyết ngẫu nhiên và kỹ thuật tối ưu để giải đồ thị đa hợp màu” đã được chấm điểm tuyệt đối 4/4. “Sự chuyên cần là bài học thành công của Scott”, giáo sư Thưởng nhận xét về đứa con trai.

  Trong suốt 3 năm ĐH, ngoài việc được chọn làm trợ giảng với thu nhập 15 ngàn USD trong 9 tháng, Scott cũng 3 lần được nhà trường chọn thuyết trình tại hội thảo toán học sinh viên về mối tương quan giữa đại số học và hình học trong vi tích phân. Ngay trước khi tốt nghiệp, đầu tháng 4 vừa qua, giáo sư Noel Brady - khoa Toán ĐH Oklahama, cũng đã thông báo quyết định mời Scott đến trợ giảng và cấp học bổng vượt cấp trong 5 năm để Scott đến làm nghiên cứu sinh tiến sĩ Toán. “Gửi Scott thân yêu! Tôi có vài tin vui cho em đây. Đó là trường ĐH Oklahoma đã quyết định thay đổi học bổng của em từ 18 ngàn USD cho 3 năm lên thành 25 ngàn USD cho 5 năm... Đừng e ngại gì cả, em hãy điện thoại cho tôi bất cứ lúc nào để nói về mọi việc”, giáo sư Noel Brady viết.

  Kết quả chói sáng của Scott Văn Thương cũng khiến tôi nhớ lại lời khuyên của giáo sư Thưởng về con đường học tập của giới trẻ: “Học để kiếm tiền, kiếm danh chỉ là một động lực bình thường, nhưng học vì lòng say mê một ngành nào đó và học vì danh dự của Tổ quốc mình, đất nước mình mới là một lý tưởng cao đẹp. Chính điều đó sẽ giúp mình trở thành người hữu dụng cho Tổ quốc mai sau”.

  Theo TN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 08:37 16/05/2009
  Số lượt xem: 1031
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến