HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN

cấu trúc Website

Tình khúc mùa hè

MÁY TÍNH BỎ TÚI

Lịch - Thời gian


tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  B89185866.jpg TinhcaNgavuotquatheki-12-ChieuMatxcova.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-11-Cuocsongoi!Tamenyeu.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-10-Gionayanhvedau.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-09-Kachiusa.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-08-Longme.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-07-Anhyeuem.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-06-Kalinca.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-05-CanhdongNga.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-04-Caythuyduong.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-03-Toquoc.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-02-Volgaxinhdep.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-01-Loidan.mp3 Dung-hoi-vi-sao-anh-yeu-em.mp3 Nguoithaynamxua-KhanhNgoc[NCT1685193829].mp3 Mua-Dong-Khong-Lanh.mp3 Mot-Vong-Trai-Dat.mp3

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > DU HỌC >

  Bí quyết giành 100% học bổng du học Anh

   
  Một chương trình học bổng cực kỳ “hoành tráng” của trường Ruthin, 7 suất học bổng với giá trị 100% (tương đương 40.000 bảng Anh/mỗi suất) sẽ được trao cho những bạn học sinh Việt Nam xuất sắc nhất vượt qua cuộc thi học bổng do Hội đồng Anh phối hợp tổ chức với trường Ruthin vào thứ Bảy 25.4 và Chủ Nhật 26.4 này.

   

   

  Bạn biết không, năm 2006 – năm đầu tiên trường Ruthin tổ chức cuộc thi học bổng cho học sinh Việt Nam, 10 học sinh Việt Nam đã chiến thắng (3 học bổng toàn phần và 7 bán phần). Còn năm ngoái 5 trong số 10 suất học bổng toàn phần đã được ẵm trọn bởi các học sinh Việt Nam đấy.

  Vậy các bạn đó có bí quyết gì để giành được suất học bổng to đùng như vậy. Hãy nghe các bạn ấy bật mí những tips riêng của mình, và xem xem các bạn ấy đã và đang học tập thú vị như thế nào ở Anh nhé.

  Bạn Nguyễn Hà Việt:
  Profile:
  -    Cựu học sinh trường PT chuyên ngoại ngữ Hà Nội
  -    Học bổng 100% khoá học A-level của trường Ruthin năm học 2008 - 2010
  Bí quyết của mình là:
  -    Nên chuẩn bị học tiếng Anh từ sớm (mình bắt đầu học tiếng Anh ở Hội đồng Anh từ năm 7 tuổi đấy, bây giờ mình 17 tuổi rồi)
  -    Đọc thật nhiều sách viết bằng tiếng Anh để tăng vốn từ và kỹ năng viết, có kiến thức nền vận dụng cho việc viết essays hoặc trả lời phỏng vấn
  -    Xem bất cứ chương trình gì bằng tiếng Anh trên tivi mà bạn thích, không nhất thiết phải là CNN hay BBC (bản thân mình hay xem Star Sports, MTV, HBO, thấy thú vị hơn nhiều)
  -    Hài hước và độc đáo, kể cả khi bạn viết bài luận hay trả lời phỏng vấn, một tip rất quan trọng nếu bạn muốn làm mình nổi bật để được chọn.

  Bạn Nguyễn Tú Anh:
  Profile:
  -    Cựu học sinh chuyên Anh trường Hà Nội-Amsterdam
  -    Giành học bổng 100% khoá học A-level của trường Ruthin năm học 2006 – 2008

  Kinh nghiệm đúc kết của mình chính là ở câu tiếng Anh này “Luck is when opportunity meets preparation”. Nói thật nhá, ngay từ khi mình học lớp 1 mình đã say mê học tiếng Anh rồi đấy. Trong suốt 4 năm học cấp 2 mình học tiếng Anh liên tục qua các bài tập và đi học thêm nữa. Ngay khi vào học Ams, mình đã bắt đầu học để giành một học bổng của Singapore đủ trang trải cho mình toàn bộ tiền học phí. Mình còn đăng ký học lớp toán tiếng Anh mỗi tuần một buổi nữa. Mình thử làm đủ loại bài tập và bài thi tiếng Anh: IELTS, TOEFL, Cambridge Proficiency, tập viết rất, rất nhiều các bài luận dựa theo các sách “556 essays and writings” và “For and Against” sau đó nhờ thầy cô xem hộ. Thành ra, khi mình quyết định thi học bổng của trường Ruthin, mình không có sự chuẩn bị gì đặc biệt riêng cho việc đó cả. Kết quả mình có được là nhờ tất cả những gì mình đã học và luyện tập từ lâu lâu trước đó hết rồi.

  Bí quyết thứ hai của mình nhé: làm quen với nhiều kỳ thi học bổng để lấy kinh nghiệm “thi cử”. Trước khi thi học bổng Ruthin, mình đã tham gia vài lần thi lấy học bổng ở Anh, học bổng chương trình trao đổi văn hoá Mỹ, và mình đã giành 50% học bổng học một khoá A-level ở Torquay và một năm học bổng trao đổi văn hoá đấy. Với mình, một cuộc thi là cơ hội để thử thách và xem khả năng mình đến đâu, chứ không đặt nặng vấn đề thắng thua gì cả. Đây là những gì diễn ra với mình hôm mình thi học bổng Ruthin: mình vào phòng thi, được thông báo là có 1 tiếng rưỡi để thi, mình đọc lướt qua tất cả các phần bài tập và tính toán thời gian phân bổ cho từng bài. Thế rồi mình sực nhớ ra là mình không mang theo calculator vì mình không biết là được mang vào phòng thi, thế là phải làm mọi tính toán bằng tay. Lúc đấy mình thất vọng quá vì việc đó lấy mất đi của mình bao nhiêu là thời gian, mình còn vỏn vẻn có 20 phút cho bài luận. Thế mà cuối cùng mình đã chiến thắng.

  Lời khuyên của mình cho bạn là: Be prepared, be confident and be calm. Bạn sẽ thành công!

  Bạn Trần Đức Phúc:
  Profile:  - Cựu học sinh khối THPT chuyên Hoá, trường Đại  học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Tổng hợp Hà Nội
  -    Giành học bổng 100% khoá học A-level của trường Ruthin năm học 2006 – 2008

  Bí quyết của mình ngắn gọn thôi, bạn nào dân chuyên tự nhiên như mình có thể nghía qua một chút nhé. Mình bắt đầu yêu thích tiếng Anh từ hồi học cấp 2 và luôn luôn cố gắng để đưa tiếng Anh thành một trong những môn lợi thế của mình bên cạnh Toán và các môn khoa học khác.

  Mình nghĩ rằng mỗi bạn có một cách học tiếng Anh riêng, và cần chọn cho mình cách nào hiệu quả nhất, chẳng hạn đọc sách và truyện tiểu thuyết bằng tiếng Anh nếu bạn là một cậu ‘mọt…truyện’. Một điều cần nhớ là tuy tiếng Anh là kỹ năng về ngôn ngữ, nhưng các môn khoa học tự nhiên cũng rất quan trọng, và chúng đều được lồng vào trong bài thi học bổng. Vì thế các bạn chuyên tự nhiên đừng nản chí, luôn có cơ hội cho tất cả các bạn đấy.

  Vậy còn bạn, bạn tìm được những trùng hợp gì giữa bí quyết của mình và bí quyết của Việt, Tú Anh hay Phúc ở trên. Hãy nhanh chân đăng ký để giành một trong những suất học bổng cực kỳ “hấp dẫn” này nhé. Mọi chi tiết có ở đây.

  Việt, Tú Anh và Phúc còn tâm sự về việc các bạn ấy đã và đang học ở trường Ruthin thú vị như thế nào. Nếu bạn muốn tham khảo, hãy đọc ngay bài này nhé.

  Theo Hoa học trò


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 11:53 14/05/2009
  Số lượt xem: 1031
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến