HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN

cấu trúc Website

Tình khúc mùa hè

MÁY TÍNH BỎ TÚI

Lịch - Thời gian


tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  B89185866.jpg TinhcaNgavuotquatheki-12-ChieuMatxcova.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-11-Cuocsongoi!Tamenyeu.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-10-Gionayanhvedau.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-09-Kachiusa.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-08-Longme.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-07-Anhyeuem.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-06-Kalinca.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-05-CanhdongNga.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-04-Caythuyduong.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-03-Toquoc.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-02-Volgaxinhdep.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-01-Loidan.mp3 Dung-hoi-vi-sao-anh-yeu-em.mp3 Nguoithaynamxua-KhanhNgoc[NCT1685193829].mp3 Mua-Dong-Khong-Lanh.mp3 Mot-Vong-Trai-Dat.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP > KINH NGHIỆM LẬP NGHIỆP >

  Cách đối mặt với sai lầm!!!

   
  Chúng ta đều là con người, và chắc hẳn ai cũng đều đã mắc sai lầm. Có thể ta không cố ý nhưng những sai lầm chúng ta mắc phải nhưng đều đã để lại hậu quả nào đó. Có thể cho chính ta, mà cũng có thể là cho người khác.

  Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chấp nhận mình đã mắc sai lầm và biết làm thế nào để sửa sai. Tuy vậy, chỉ cần bạn có mong muốn giữ được những mối quan hệ tốt với mọi người thì những lời khuyên sau đây sẽ thật sự hữu ích đấy.

  Đầu tiên, bạn cần chấp nhận là mình đã sai lầm ngay sau khi khám phá ra điều đó. Thời gian để bạn nhận ra được lỗi của mình càng lâu thì tâm trạng của bạn sẽ càng tồi tệ hơn, thậm chí sẽ dẫn bạn đến những sai lầm kế tiếp.

  Hãy chịu trách nhiệm! Đừng chỉ có nhận lỗi thôi. Hầu hết mọi người đều đủ thông minh để nhận ra rằng đó chỉ là cố gắng nhằm che đậy cho bản thân bạn, vì vậy sẽ bạn sẽ nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm. Có thể bạn đã giao nhiệm vụ cho một ai đó và người đó đã không hoàn thành, nhưng có thật là lỗi lầm hoàn toàn thuộc về người đó, hay là chính bạn cũng có phần lỗi khi đã không theo sát công việc? Hãy luôn tâm niệm điều này trong đầu trước khi định đổ lỗi cho một ai đó khác nhé.

  Xin lỗi và xin được tha thứ! Có thể bạn đã đặt bản dự án của công ty ở đâu đó và dự án đó đã chẳng bao giờ được hoàn thành bởi hàng tuần sau nó mới xuất hiện dưới đống giấy tờ lộn xộn trên bàn của bạn. Có thể bạn đã làm vỡ mất cái lọ hoa yêu thích nhất của mẹ, hay thậm chí là quên mất ngày sinh của cô bạn gái thân nhất. Một lời xin lỗi không thôi có thể sẽ bị coi là thiếu chân thành, nhưng nếu kèm theo đó một lời xin được tha thứ, có thể người đó sẽ sẵn lòng mà bỏ qua cho bạn.

  Hãy đề nghị được bồi thường cho những tổn thất mà bạn đã gây ra như làm mất mát hay phá hỏng tài sản, hoặc thậm chí làm đau một ai đó. Hãy xin được hoàn thành nốt nhiệm vụ của mình ở công ty mà không đòi hỏi công làm thêm giờ, hãy trả tiền cho cái lọ hoa của mẹ và hãy đưa bạn thân của mình đi ăn tối để chuộc lỗi. Với những cách chuộc lỗi này, những người đã thất vọng về ta có thể dịu đi nhiều phần.

  Nếu có lần sau, hãy làm tốt hơn. Quan trọng là bạn không được lặp lại sai lầm của mình thêm một lần nào nữa. Niềm tin của mọi người dành cho bạn sẽ mất đi nhanh chóng, và đôi khi mối quan hệ của bạn với họ cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. (Bạn có thể lỡ mất việc thăng chức trong tháng sau, hay bố mẹ bạn sẽ không để bạn ở nhà một mình với những đồ quí dễ vỡ nữa.)

  Hãy học từ những sai lầm. Với công việc ở công ty, hãy viết một danh sách những việc cần làm với thời hạn cụ thể. Còn với việc quên sinh nhật của bạn hay làm vỡ lọ hoa, hãy lưu ngày sinh của bạn bè quan trọng vào lịch điện tử, và thận trọng trước khi làm một việc gì đó mà có thể gây đổ vỡ. Nhớ là không bao giờ được lặp lại những sai lầm mà mình đã mắc phải nhé.

  Hoài Thương ( Theo Ehow)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 00:24 14/05/2009
  Số lượt xem: 1077
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến