HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN

cấu trúc Website

Tình khúc mùa hè

MÁY TÍNH BỎ TÚI

Lịch - Thời gian


tin tức cập nhật

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    B89185866.jpg TinhcaNgavuotquatheki-12-ChieuMatxcova.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-11-Cuocsongoi!Tamenyeu.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-10-Gionayanhvedau.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-09-Kachiusa.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-08-Longme.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-07-Anhyeuem.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-06-Kalinca.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-05-CanhdongNga.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-04-Caythuyduong.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-03-Toquoc.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-02-Volgaxinhdep.mp3 TinhcaNgavuotquatheki-01-Loidan.mp3 Dung-hoi-vi-sao-anh-yeu-em.mp3 Nguoithaynamxua-KhanhNgoc[NCT1685193829].mp3 Mua-Dong-Khong-Lanh.mp3 Mot-Vong-Trai-Dat.mp3

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Website Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > DU HỌC >

    Từ 31-3-2009, thay đổi cách xét duyệt visa du học tại Anh

     

    Học sinh tìm hiểu thông tin du học Anh tại triển lãm du học - Ảnh: Quốc Dũng
    TTO - Từ 31-3-2009, sinh viên Việt Nam muốn du học tại vương quốc Anh sẽ nộp hồ sơ xin visa theo cách thức mới dựa trên hệ thống thang điểm. Đó là thông báo từ Hội đồng Anh ngày 27-3.

    Theo cách thức mới, sinh viên cần phải chứng minh rằng mình được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh (UKBA) cấp phép, có đủ điều kiện tài chính để du học tại vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại Sứ quán/Lãnh sự quán Anh. Các tiêu chí này sẽ được tính điểm để làm căn cứ xét cấp visa. Từ ngày 31-3-2009, lệ phí xin visa du học tại vương quốc Anh sẽ tăng lên thành 145 bảng.

    Cũng theo quy định mới này, sinh viên quốc tế khi đã có visa được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong kỳ học, toàn thời gian trong kỳ nghỉ và các công việc thực tập liên quan đến khóa học. Nếu sử dụng các giấy tờ giả mạo, nói dối hoặc che giấu các thông tin, người xin visa sẽ bị Cục Biên giới Anh từ chối hồ sơ xin visa và bị cấm nhập cảnh vào vương quốc Anh trong vòng 10 năm.

    Thủ tục xin cấp visa theo hình thức visa sinh viên (General Student Visa) hoặc visa học sinh (Child Student Visa) được thực hiện tại Việt Nam. Cụ thể như sau:

    - Hồ sơ xin visa của sinh viên cần có: hộ chiếu hiện tại hoặc giấy tờ có giá trị tương đương. Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà sinh viên đăng ký học. Việc này đem lại cho người xin visa 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên giới Anh có tại trang web:  www.ukba.homeoffice.gov.uk/studyingintheuk/.

    - Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành bước này sinh viên đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa. Bằng chứng về các bằng cấp mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận sinh viên vào khóa học. Các giấy tờ khác có liên quan.

    Để xin visa, sinh viên cần đặt hẹn với Sứ quán Anh ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Anh ở TP.HCM để đến nộp hồ sơ xin visa, lấy dấu vân tay (10 ngón) và ảnh chụp. Sau khi các bước này hoàn tất, hồ sơ xin visa sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7-15 ngày làm việc. Sứ quán Anh/Lãnh sự quán Anh sẽ thông báo cho người xin visa ngày đến nhận hộ chiếu.

    Các sinh viên sang Anh để du học các khóa học từ 6 tháng trở xuống hoặc không cần thiết xin việc làm trong thời gian ở Anh, hoặc muốn gia hạn thời gian ở Anh, có thể xin cấp loại visa sinh viên ngắn hạn (Student Visitor Visa).

    THANH HÀ


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Ngọc Tuấn @ 05:36 15/05/2009
    Số lượt xem: 756
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến